Apple giảm giá iPad 2, dọn đường cho iPad 3

Apple giảm giá iPad 2, dọn đường cho iPad 3

PHÚC MINH
 

picture Theo đó, iPad 2 bản 16 GB sẽ có giá là 449 USD và bản 32 GB là 549 USD.
Để dọn đường cho mẫu máy tính bảng thế hệ thứ ba, hãng công nghệ Apple đã giảm giá 50 USD cho các phiên bản iPad 2 hiện có trên thị trường. Theo đó, iPad 2 bản 16 GB sẽ có giá là 449 USD và bản 32 GB là 549 USD.

Cho tới nay, phiên bản iPad 2 vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong lĩnh vực máy tính bảng, bất chấp sự ra đời ào ạt của các thương hiệu khác. Do vậy, với mức giảm này, iPad 2 có khả năng sẽ tạo ra đợt sóng tiêu thụ mới trên thị trường.

Đây không phải lần đầu tiên Apple bán mẫu cũ với mức giá thấp hơn nhằm giành thị phần ở phân khúc thấp. Sau khi đưa ra iPhone 4S vào tháng 10/2011, Apple công bố giá iPhone 4 còn 99 USD và cho không iPhone 3GS nếu khách hàng ký hợp đồng 2 năm.

Trong khi đó, theo một số trang công nghệ, tại sự kiện 7/3 tới, ngoài hai bản iPad 3 loại 16 GB và 32 GB, Apple sẽ còn ra mắt bản iPad 2 mới 8 GB. Mục đích của việc ra mắt phiên bản iPad 2 dung lượng bộ nhớ trong nhỏ hơn là nhằm đa dạng hóa sản phẩm.

Cũng liên quan tới Apple, tờ USA Today cho biết, giá trị vốn hóa thị trường của hãng công nghệ này ngày càng mở rộng, khi đạt hơn 500 tỷ USD, nhờ sự thành công vượt trội của các sản phẩm công nghệ tiêu dùng thời thượng bao gồm iPod, iPhone và iPad.

Tuy nhiên, cùng với việc vượt mốc 500 tỷ USD, Apple cũng sẽ phải đối mặt với không ít những khó khăn và thách thức, do các đối thủ ngày càng tập trung vào việc làm sao để vượt qua Apple. Không ít công ty sẽ tìm cách bắt tay lẫn nhau để “hạ bệ” kẻ dẫn đầu.
                                                                                                                                                                                                                                                                       Theo VnEconomy
Được đăng vào

Viết bình luận