Những thiết kế iPad 3 giàu trí tưởng tượng

Những thiết kế iPad 3 giàu trí tưởng tượng

PHÚC MINH

picture Theo ước tính, kể từ khi ra mắt, Apple đã tiêu thụ được khoảng 55 triệu chiếc iPad - Ảnh: Huffington Post.
Hôm 28/2 vừa qua, hãng công nghệ Apple đã chính thức gửi thư mời đến các hãng thông tấn và các nhà phát triển tới tham dự sự kiện liên quan đến máy tính bảng iPad 3 diễn ra vào ngày 7/3 tới tại thành phố San Francisco (Mỹ).

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, từ khi chiếc iPad đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm 2012, doanh số bán dòng sản phẩm máy tính cá nhân đã giảm đáng kể tại Mỹ cũng như tại một số cường quốc khác.

Ngoài ra, sự thành công của iPad trên thị trường đã khiến các đối thủ của Apple trong lĩnh vực sản xuất PC cũng như điện thoại di động "thèm muốn". Theo ước tính, kể từ khi ra mắt, Apple đã tiêu thụ được khoảng 55 triệu chiếc iPad.

Hiện tại, Apple không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về phiên bản iPad mới. Trong lúc chờ đợi Apple chính thức giới thiệu, chúng ta hãy thỏa trí tưởng tượng với những kiểu thiết kế độc đáo sau đây qua giới thiệu của tờ Huffington Post.

1. Hỗ trợ 3D và kết nối từ tính


Hôm 28/2, hãng Aatma Studio đã tung lên trang chia sẻ video trực tuyến YouTube đoạn clip về một mẫu thiết kế iPad 3. Theo trí tưởng tượng phong phú của hãng chuyên làm phim hoạt hình 3D và nội dung kỹ thuật số này, iPad 3 sẽ có màn hình không viền, khả năng hiển thị hình ảnh 3 chiều và có thể kết nối từ tính hoặc không dây với các máy iPad 3 khác.

2. Đảo ngược thiết kế iPad 1


Bản mẫu iPad 3 này do trang thiết kế The Wondrous đưa ra hồi tháng 12 năm ngoái, lại là sự đảo ngược hình mẫu iPad đời đầu. Theo đó, iPad 3 này có cấu tạo nằm ngang, với nút Home và camera được "bẻ ngang". Nhưng nhìn tổng thể thì bản này chả khác gì so với mẫu iPad đời đầu tiên.

3. Hỗ trợ 3D không cần kính


Theo thiết kế thú vị này đăng tải trên tạp chí MacMagazine, thì iPad 3 có khả năng trình chiếu video 3D nhưng không cần kính chuyên dụng. Hiện chưa rõ tác giả của thiết kế kỳ lạ này là ai, nhưng chắc chắn đó là người ham công nghệ và say mê Apple.

4. Hoàn toàn trong suốt


Tháng 5 năm ngoái, nhà làm phim nghiệp dư Dakota Adney, 16 tuổi ở bang Oklahoma (Mỹ) đã tung lên YouTube một đoạn video về bản thiết kế iPad 3 do cậu nghĩ ra. Theo hình ảnh trên video, chiếc iPad 3 này trong suốt và có một vài thông số giả định như trọng lượng 0,2 kg, bộ nhớ dung lượng 16GB, pin thời lượng 10 giờ, hỗ trợ kết nối 3G.

5. Quay 360 độ


Tháng 7/2011, tạp chí MacMagazine đã đưa hình ảnh bản thiết kế iPad 3 của Guilherme Schasiepen với hai màu vỏ đen, trắng và mỏng dính. Bản thiết kế này sau đó cũng được dân mạng truyền cho nhau qua trang chia sẻ hình ảnh trực tuyến Flickr.

6. Mỏng như lưỡi lam

Đây là một phiên bản iPad 3 mỏng dính khác, với độ dày chỉ 1mm nhưng camera 8 chấm, màn hình Retina và vi xử lý Apple A5X. Thiết kế này là tác phẩm của Robrecht Vanhauwere, một sinh viên nghệ thuật tài năng người Bỉ. Hình ảnh thú vị của mẫu iPad 3 do Vanhauwere đã xuất hiện lần đầu trên trang deviantART.

7. Vỏ bằng bạc


Mẫu iPad 3 hoàn toàn bằng bạc này là một thiết kế thú vị khác được đăng tải trên trang tin tức iPad 3 hồi tháng 6 năm ngoái, nhưng không rõ tác giả của nó là ai.

8. Dài và hẹp


Tháng 6 năm ngoái, trang iPad 3 Today công bố một thiết kế mới dài hơn và hẹp hơn. Thiết kế này khi đó gọi là bước thụt lùi so với iPad 2 và nếu đây là hình dáng thật sự của iPad 3, thì Apple chắc chắn phải cho nó một nội thất vượt trội để người ta bớt thắc mắc về ngoại hình kỳ dị.

9. Kèm bút stylus


Thiết kế này đã được trang công nghệ Cnet đăng tải. Ngoài một màn hình thông thường, phiên bản thiết kế này còn có thêm bút stylus và bàn phím không dây. Theo Mike James, tác giả phiên bản này, đây không hẳn là thiết kế dành cho iPad 3, nhưng dẫu sao thì tác phẩm cũng mang lại cho người xem cảm xúc thú vị và cái nhìn mới lạ.

10. Camera lớn hơn


Một mẫu thiết kế khác không rõ xuất xứ xuất hiện tháng 6 năm ngoái trên trang chuyên tin tức iPad 3. Camera trước và sau của nó trông có vẻ lớn hơn so với iPad 2, nhưng các chi tiết khác thì y xì đúc.
                                                                                                                      Theo Vneconomy
Được đăng vào

Viết bình luận