Putin - Nhà hoạt động chính trị thú vị nhất thế giới

Putin - Nhà hoạt động chính trị thú vị nhất thế giới

 

Thủ tướng Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Reuters)

Thủ tướng Nga Vladimir Putin "không phải là một người xấu" mà là chính trị gia thú vị nhất thế giới. Nhận định trên đây là của nhà văn Chris Hutchins công bố trên Ria Novosti.

Hutchins, là một phóng viên và cộng tác viên lâu năm của báo Daily Express, Sunday Mirror, đồng thời là tác giả của hàng loạt tiểu sử những người nổi tiếng, trong đó có công nương Diana và tỷ phú người Nga Roman Abramovich - ông chủ câu lạc bộ bóng đá Chelsea, đã viết một cuốn sách về Thủ tướng Putin trong vòng 6 năm. Cuốn sách này dày 333 trang với nhan đề "Putin" kể về cuộc đời của Putin và con đường chính trị của ông.

Để viết được cuốn sách này, Hutchins đã phải gặp gỡ rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người thân, thậm chí cả kẻ thù của ông Putin, những người có thể kể gì đó về vị lãnh tụ này. Nhà văn cho biết trong cuốn sách hội tụ rất nhiều điều mà tất cả mọi người chưa từng được biết đến ông Putin qua truyền thông hay báo chí...Bởi vậy, Hutchins đã rất hạnh phúc và tự hào khi hoàn thành cuốn sách này.

[Thủ tướng Putin cảnh báo phe đối lập phá bầu cử]

Tuy nhiên, có một rắc rối nho nhỏ rằng, trong một thời gian dài Chris Hutchins không tìm được nhà xuất bản bởi vì những nhà xuất bản sách ở Anh đều từ chối cho ra đời cuốn sách này bởi họ sợ mất thị trường kinh doanh ở các nước Liên Xô cũ. Nhưng cuối cùng nhà sản xuất truyền hình Nga sống ở Anh, Alexander Korobko, đã đồng ý giúp ông cho sản xuất cuốn sách này để kịp ra mắt độc giả vào ngày 1/3, trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Liên bang Nga mà ông Putin là ứng cử viên sáng giá nhất.

Đã có 10.000 cuốn "Putin" ra đời trong lần xuất bản thứ nhất và được giới thiệu với bạn đọc ở Anh và một số quốc gia khác, tất nhiên cũng có ở Nga với bản dịch bằng tiếng Nga./.
 
Trần Quyên (Vietnam+)
Được đăng vào

Viết bình luận